Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

Làm món tráng miệng dưa hấu vừng đen cực đã miệng


Làm sorbet dưa hấu vừng đen cực đã miệng





Sorbet dưa hấu trông thật lôi cuốn với sắc đỏ tươi, nhấn nhá chút xanh lá của bạc hà và điểm vài hạt mè đen thơm bùi hấp dẫn.
Chuẩn bị
Sorbet hiểu nôm na là món tráng miệng đông lạnh được làm từ trái cây và các nguyên liệu đi kèm tùy ý thích người uống. Để làm món này bạn chỉ cần chuẩn bị:
- Dưa hấu
- Ít hạt vừng đen rang chín
- Vài lá bạc hà
Thực hiện
Bước 1:
Làm sorbet dưa hấu vừng đen cực đã miệng
Cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, nhặt hạt và cắt bỏ cùi. Cho dưa hấu vào hộp hay khay thủy tinh (miễn là dụng cụ giữ lạnh được lâu và có nắp), đặt vào ngăn đông đá của tủ lạnh 2 tiếng.
Bước 2:
Làm sorbet dưa hấu vừng đen cực đã miệng
Sau 2 tiếng, lấy khay dưa hấu ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đổ dưa hấu này vào khay cũ, cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông lại.
Bước 3:
Làm sorbet dưa hấu vừng đen cực đã miệng
Sau 2 tiếng tiếp theo, lấy khay dưa ra, dùng nĩa đảo sorbet vài vòng sao cho hỗn hợp nhuyễn vụn, không bị đá dăm. Khoảng sau 8 tiếng hay khi thấy hỗn hợp đá dạng như đá bào là sorbet của bạn đã thành công rồi.
Hoàn thành
Múc dưa hấu ra ly cao, rắc hạt mè đen lên trên và trang trí bằng vài lá bạc hà cho đẹp mắt.
Làm sorbet dưa hấu vừng đen cực đã miệng
Trong những ngày nắng, dưa hấu luôn là thức quả được nhiều người yêu thích vì vị ngọt mát tự nhiên của nó. Cách làm đông đá trong món sorbet dưa hấu này quyến rũ những thực khách trong nhà cũng bằng vị ngọt tự nhiên ấy nhưng có thêm chút lạ miệng và rất đã.
Làm sorbet dưa hấu vừng đen cực đã miệng
Sorbet dưa hấu trông thật lôi cuốn với sắc đỏ tươi, nhấn nhá chút xanh lá của bạc hà và điểm vài hạt mè đen thơm bùi hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể vắt thêm chút chanh nữa nếu thích có vị chua chua ngọt ngọt.
Không tốn nhiều thời gian lại cực dễ để bạn có một thức uống giải khát “chuyên nghiệp” chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét